Những Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Khoản Vay

Nhu cầu vay vốn của cá nhân ngày mỗi tăng cao, việc lựa chọn một sản phẩm vay cho mình quả là một vấn đề. Ngân hàng hầu như hỗ trợ vay vốn lớn phù hợp với từng cá nhân khách hàng. Liệu làm sao khoản vay tín chấp của bạn được đảm bảo an toàn, không bị phát sinh phí hay kỳ hạn thanh toán.

Hôm nay, VPBank Support sẽ giúp quý vị khách hàng tìm hiểu như thế nào là bảo hiểm khoản vay.

“Những điều cần biết về bảo hiểm khoản vay”.

Bảo hiểm khoản vay là gì? 

Khi vay tín chấp rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết bảo hiểm khoản vay là gì ? lợi ích của bảo hiểm khoản vay mang lại khi đăng ký vay vốn ? Có nên mua bảo hiểm khoản vay khi đăng ký vay vốn tín chấp hay không ?

Nếu nhìn lại các hồ sơ thủ tục mà khách hàng cung cấp cho ngân hàng khi vay tiền tín chấp (toàn giấy tờ photo) thì rõ ràng hình thức cho vay này mang tính chất rủi ro rất cao do đó ngân hàng cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này. Từ đó bảo hiểm khoản vay ra đời.

Khi mua bảo hiểm khoản vay nó có lợi ích gì cho khoản vay của bạn?

Bảo hiểm khoản vay là khoản tiền tự nguyện mà các ngân hàng cho vay tín chấp mong muốn các khách nên mua vì nó phòng ngừa rũi ro ngoài ý muốn liên quan ngân hàng và người vay. Khi mua bảo hiểm khoản vay khách hàng sẽ được ngân hàng duyệt vay cao hơn và nhanh hơn vì nó cũng góp phân tăng thêm uy tín của khách hàng đối với ngân hàng.

Bảo hiểm khoản vay

Bảo hiểm khoản vay khi trả có cao không ?

Trên thực tế khách hàng thường lầm tưởng bảo hiểm khoản vay là 5,5% số tiền mình phải chi trả hàng tháng, nhưng trên thực tế số tiền này là số tiền tính trên tổng thời gian vay.

Ví dụ thực tế khi hiểm khoản vay tại ngân hàng

Bảo hiểm khoản vay hiện nay là 5,5% trên tổng thời gian vay và mức trả góp hàng tháng của bảo hiểm khoản vay là

Bảo hiểm khoản vay * số tiền vay = số tiền bảo hiểm khoản vay / thời gian vay
Ví dụ : Khách hàng đăng ký vay tín chấp 10 triệu đồng với thời gian 12 tháng thì số tiền bảo hiểm khoản vay phải trả góp hàng tháng là :

5.5% x 10.000.000 = 550.000 / 12 = 45.834 đồng

Như vậy với khoản vay 10 triệu với thời gian 12 tháng thì khách hàng phải chi trả cho bảo hiểm khoản vay hàng tháng là 45.834 đồng

Có nên mua bảo hiểm khoản vay ?

Vay tín chấp là khoản vay dựa trên uy tín của khách hàng để vay vốn ngân hàng mà không cần bất cứ tài sản thế chấp gì. Vì thế khách hàng mua bảo hiểm khoản vay sẽ được ngân hàng ưu tiên hơn trong khâu xét duyệt bởi nó góp phần đảm bảo tốt hơn cho khoản vay và tăng uy tín của khách hàng.

Vì thế khi vay tín chấp ngân hàng khách hàng nên mua bảo hiểm khoản vay để đảm bảo tốt hơn cho tỉ lệ hồ sơ được xét duyệt.

Những Điều Cần Biết Về Bảo Hiểm Khoản Vay
5 3 votes

About vpbanksupport.com

Check Also

Phí phát sinh khi vay tín chấp tại ngân hàng VPBank?

Khi vay tín chấp tại ngân hàng khách hàng chúng ta sẽ băng khoăn về …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Copy hả con